So sánh sự khác biệt khóa cửa truyền thống và khóa cửa điện tử thông minh

Khoá cửa luôn là vật bất ly thân không thể thiếu đối với bất kỳ một ngôi nhà nào. Nếu như trước đây, khi công nghệ chưa phát triển thì khoá cửa truyền thống được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại thì khoá cửa điện tử bắt đầu xuất hiện. Để đáp ứng cho nhu cầu đa dạng và tính năng hiện đại của người tiêu dùng. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau so sánh khoá cửa truyền thống và khoá cửa điện tử để xem 2 loại khoá này khác nhau như thế nào nhé!

Về nguyên tắc hoạt động của khoá cửa điện tử và khoá cửa truyền thống.

Sử dụng khoá cửa thường xuyên tuy nhiên rất ít người quan tâm đến nguyên tắc hoạt động của nó. Dù là loại khoá nào thì về cơ bản cấu tạo chính của khoá chính là chốt khoá và Bulong. Nguyên tắc hoạt động của khoá cửa điện tửkhoá cửa truyền thống như sau:

  • Khoá cửa điện tử: Được cấu tạo gồm các bộ phận truyền động được kết nối với bulong và xilanh cùng các động cơ nhỏ hơn. Chúng được lắp chìm hoàn toàn trong khung cửa. Bên cạnh đó, động cơ của khoá cửa thông minh được điều khiển bởi 1 xung điện. Có thể kích hoạt bằng mật khẩu, vân tay, thẻ từ…Sản phẩm này được cấu tạo để khởi động động cơ điều khiển chỉ khi nhận được tín hiệu điện tử.
  • Khoá cửa truyền thống: Được vận hành theo cơ chế đóng chốt và khoá. Được liên kết với 1 dây kim loại nhỏ để giữ và nâng đỡ bộ phận xilanh. Xi lanh chính là bộ phận thứ yếu giúp vận hành cơ chế mở khoá. Chìa khoá sẽ được tra vào ổ khoá và xoay. Các khớp răng cửa sẽ di chuyển đồng đều để vận hành mở khoá.

Về tính năng thông minh của khoá cửa truyền thống và khoá cửa điện tử 

Không cần phải nói nhiều thì mọi người cũng đều đánh giá được khoá cửa điện tử sẽ tích hợp nhiều tính năng hiện đại và thông minh hơn khoá cửa truyền thống. Cụ thể như sau:

  • Đối với khoá cửa truyền thống: Tính năng duy nhất của dòng khoá này là thao tác đóng, mở. Để ngăn chặn sự đột nhập của người lạ vào nhà. Tuy nhiên dòng khoá này dễ bị bẻ gãy và vô hiệu hoá. Độ an toàn và tuổi thọ không cao. Đồng thời cũng gây bất tiện cho người dùng nếu không may đánh mất chìa khoá. Hơn nữa thời gian mở, đóng cửa lâu hơn nhiều so với khoá điện tử. 
  • Đối với khoá cửa điện tử: Dòng sản phẩm này được sản xuất bằng chất liệu hợp kim cao cấp, vô cùng bền bỉ. Nó có thể sở hữu tuổi thọ lên đến cả một thập kỷ. Bên cạnh đó việc tích hợp nhiều tính năng thông minh khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Cụ thể như tính năng báo cháy, đóng cửa tự động, tính năng đồng bộ thông minh với điện thoại…Cung cấp quyền quản lý từ xa cho người dùng là một điểm mạnh không thể bỏ qua. Hơn thế nữa thao tác mở, đóng cửa nhanh chóng chỉ trong vòng 1-2s.

Về tính bảo mật của khoá cửa truyền thống và khoá cửa điện tử

Để đánh giá về độ an toàn và bảo mật của 2 dòng khoá này. Người dùng đều có thể tự nhận ra sự khác biệt rõ ràng của chúng:

  • Đối với khoá cửa truyền thống: Như chúng ta đã biết, khoá cửa truyền thống sẽ dễ dàng bị cạy, phá khoá. Thậm chí những tên trộm có thể sao chép chìa khoá một cách dễ dàng. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì khoá cửa truyền thống thể hiện sự lỏng lẻo, độ bảo mật và an toàn thấp. 
  • Đối với khoá cửa điện tử: Được tích hợp các công nghệ tiên tiến như công nghệ sinh trắc học vân tay, mật mã, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt…Khoá cửa điện tử được người dùng đánh giá về độ bảo mật nâng cao đáng kể. Bên cạnh đó thì khoá điện tử sẽ hạn chế được tình trạng cạy, phá khoá. Do sản phẩm này được cấu tạo từ các hợp kim đặc biệt có khả năng chịu lực cao. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát và giám sát từ xa các trường hợp xấu xảy ra như hoả hoạn, có trộm đột nhập…

Về tính thẩm mỹ của 2 loại khoá

Nhu cầu về thẩm mỹ, hợp thời và đồng bộ với thiết kế ngôi nhà luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm. Về tính thẩm mỹ của 2 loại khoá này như sau:

  • Khoá cửa truyền thống: Sở hữu nhiều mẫu mã và thiết kế nhằm đáp ứng cho nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Tuy nhiên dòng khoá này đa số được làm từ các kim loại thường và kém bền. Nên sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị hoen gỉ, phai màu. Làm giảm đi tính thẩm mỹ của ổ khoá nói riêng và cả ngôi nhà nói chung. 
  • Khoá cửa điện tử: Với thiết kế bắt mắt, đa dạng sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên sang trọng hơn. Hơn nữa dòng khoá này được làm bằng thép không gỉ cao cấp. Do vậy có chúng có bền đẹp mãi mãi theo thời gian.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về sự khác biệt giữa khoá cửa truyền thống và khoá cửa điện tử. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại khoá phù hợp. Nếu có nhu cầu mua khoá cửa điện tử chính hãng. Hãy liên hệ với ANYLOCK chúng tôi thông qua hotline: 0902 882 018 hoặc truy cập vào website: https://anylock.vn/ để được tư vấn sớm nhất.

Trả lời