Cách khắc phục khóa cửa vân tay bị kêu liên tục

Rất nhiều người dùng khi sử dụng khóa vân tay sẽ gặp phải tình trạng khóa cửa vân tay liên tục kêu ting ting ting. Vậy đây là lỗi gì và đến từ các nguyên nhân nào? Có thể khắc phục tại nhà hay không? Để giải đáp được các thắc mắc này. Bạn đọc hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân khóa cửa vân tay bị kêu liên tục

Thực tế khóa cửa vân tay bị kêu đến từ nhiều phía nguyên nhân tích cực và tiêu cực. Tích cực tức các chức năng khóa báo động thông minh và tiêu cực có thể do 1 bộ phận nào đó gặp vấn đề. Khi gặp phải trường hợp này người dùng không nên quá hốt hoảng và lo lắng, mà hãy bình tĩnh tìm hiểu và thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây. Để khắc phục tình trạng báo động của khóa cửa hiệu quả nhất.

Khóa báo động do nhập sai mật khẩu quá số lần cho phép

Mỗi loại khóa sẽ được quy định số lần nhập vân tay, mật khẩu riêng. Nếu bạn nhập quá số lần cho phép mà vẫn không nhận diện được vân tay, lúc này hệ thống sẽ phát ra báo động đến người dùng.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng hãy để yên khóa trong vài phút và đừng tiếp tục thao tác mở vân tay. Vì sẽ càng khiến khóa báo động to hơn. Sau khi khóa đã dừng báo động hãy nhập lại mã khóa hoặc vân tay và chắc chắn rằng vân tay của bạn đã được lưu vào hệ thống trước đó.

Nhập sai mật mã nhiều lần

Khóa báo động do sắp hết pin

Hầu như 90% khóa vân tay trên thị trường đều chuông báo hiệu kêu tít tít… khi khóa cửa sắp hết pin khóa sẽ tự động gửi thông báo tới gia chủ với loạt tiếng réo ting ting ting dài nhằm cảnh báo và nhắc nhở gia chủ sớm thay pin để năng lượng được nạp đầy và khóa hoạt động bình thường trở lại.

Khóa báo động do phát hiện cạy cửa

Khi nhà của bạn đã khóa cửa và mọi hoạt động của khóa vẫn diễn ra bình thường. Mà lại phát hiện tiếng kêu từ khóa báo động thì trường hợp có người tấn công, cạy cửa từ bên ngoài là rất cao.

Trong trường hợp như thế này, gia chủ nên lập tức kiểm tra để tránh sự đột nhập của kẻ xấu. Có thể kiểm tra thông qua camera, các thiết bị an ninh hay gọi cho người giúp đỡ,..

Khóa báo động hỏa hoạn

Ở các loại khóa cửa vân tay hiện nay, khi nhiệt độ bên ngoài môi trường lớn hơn 70 độ C. Thì khóa sẽ ngay lập tức sẽ phát ra âm cảnh báo cháy. Lúc này hệ thống cửa cũng sẽ tự động được mở ra nhằm giải cứu những người bên trong một cách nhanh chóng nhất. Tính năng cảnh báo cháy này đóng vai trò quan trọng trong những trường hợp đám cháy xảy ra vào ban đêm. Âm báo sẽ giúp người dùng thức giấc để phát hiện đám cháy kịp thời đảm bảo an toàn cho gia chủ. Do vậy gia chủ có thể yên tâm khi lựa chọn khóa cửa vân tay hiện đại có các tính năng cảnh báo khi gặp sự cố như thế này cho nhà mình

Khóa báo động do các nguyên nhân khác

Khóa cửa vân tay cũng sẽ phát ra âm báo động khi cửa bị va đập quá mạnh. Hay cửa bị cong vênh, có vật cản khi đóng tạo độ hở giữa cửa và khung. Khiến cho chốt cảm ứng không thể thụt được vào hết. Lúc này chỉ cần có một tác động nhẹ cũng có thể khiến chốt cảm ứng bị bật ra. Làm khóa cửa phát ra âm báo động.

Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần nhập mã số hay vân tay lại, khóa sẽ tự động tắt âm báo động. Ngoài ra cách xử lý tạm thời là dùng băng dính chèn vào phần miệng của khóa. Sao cho chốt cảm ứng đóng mở cửa thụt hết vào trong cũng giúp cho khóa của bạn không bị báo động liên tục nữa.

Những lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

 • Kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa
 • Vệ sinh khóa cửa đúng cách: dùng vải khô mềm để làm sạch,…
 • Không để khóa điện tử tiếp xúc với một số dung dịch ăn mòn
 • Không dùng dung dịch có tính ăn mòn để vệ sinh khóa cửa
 • Giữ ngón tay sạch sẽ và không bị ướt khi sử dụng khóa vân tay
 • Không treo các vật lên tay cầm của khóa cửa điện tử
 • Thay pin định kỳ
 • Không nên kết hợp pin mới với pin cũ
 • Lựa chọn địa chỉ cung cấp khóa cửa an toàn và uy tín: Những nơi không có nguồn gốc, tên tuổi rõ ràng rất có thể cung cấp các loại khóa giả, không đạt chuẩn và không đảm bảo độ an toàn cho khóa
 • Chú ý lựa chọn những sản phẩm khóa vân tay đã được thông qua kiểm tra kỹ lưỡng: Chỉ nên mua các loại khóa đã được kiểm duyệt trước khi đem bán, cung cấp cho người tiêu dùng
 • Tham khảo và tìm hiểu kỹ càng về loại cửa của mình trước khi quyết định mua khóa: Mỗi loại khóa sẽ phù hợp cho mỗi loại cửa khác nhau. Vì thế hãy kiểm tra kỹ để tránh mua nhầm loại khóa không phù hợp với cửa của mình bạn nhé

Khóa cửa vân tay phát ra tiếng kêu sẽ từ những nguyên nhân tích cực hoặc tiêu cực khác nhau. Nhưng chắc chắn rằng bạn nên tìm hiểu và quan sát kỹ những nguyên nhân dẫn đến tình trạng kêu này theo hướng dẫn phía trên. Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình của mình bạn nhé.

Trả lời