Khóa cửa điện tử nào tốt nhất hiện nay?

Khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử (hay còn gọi là khóa thông minh) là loại khóa sử dụng công nghệ kết hợp khi đóng – mở và thực hiện các chức năng bảo vệ an toàn khác. Thay vì việc sử dụng chìa và ổ khóa như trước đây, các loại khóa này thường có thiết kế chốt hãm sâu và kín hơn đảm bảo an toàn hơn.

Theo Wikipedia: “Khóa điện tử dùng DiotDiot bán dẫn có nhiều loại và chức năng như: diot chỉnh lưu, diot tách sóng (cao tần), diot ổn áp (zener),… Ngoài ra trong mạch điện tử diot bán dẫn còn được sử dụng như một khóa đóng ngắt dòng điện tự động…

Xu hướng hiện đại hóa, các loại khóa điện tử được sử dụng nhiều hơn trong các gia đình đến các nhà hàng, khách sạn lớn. Dươi đây là 1 số mẫu khóa thông minh thường sử dụng.

Các loại khóa điện tử thông minh

Có rất nhiều loại khóa thông minh khác nhau với ứng dụng và tính năng đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Có thể kể đến như:

Khóa điện tử sử dụng vân tay: sử dụng vân tay để đóng – mở cửa.

Khóa điện tử sử dụng vân tay để đóng mở

Khóa điện tử sử dụng mã số hoặc mật mã: sử dụng mật mã hoặc mã số đã được cài đặt để mở – khóa cửa.

Khóa thông minh đóng mở bằng mật mã

Khóa thẻ từ: Sử dụng một loại thẻ (tương tự như thẻ tín dụng) dùng công nghệ ứng dụng sóng vô tuyến để mở cửa.

Khóa điện tử mở bằng điện thoại: kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth nên bạn không cần lo lắng vì khóa có thể hoạt động tốt kể cả khi mất điện.

Sử dụng smartphone theo dõi và đóng – mở khóa điện tử

Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa bằng remote: thông qua module, khóa có công cụ điều khiển từ xa kết nối trực tiếp với khóa cửa khi sử dụng.

Làm thế nào để chọn được một ổ khóa cửa điện tử tốt?

Xác định nhu cầu của gia đình bạn

Một ổ khóa cửa điện tử tốt cần phải đáp được yêu cầu của gia đình bạn. Theo đó, trước tiên bạn phải biết được mình muốn gì, từ đó có thể lựa chọn đc một mẫu ưng ý.

Yêu cầu này bao gồm các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, tính năng, giá cả và sự phù hợp với không gian nhà bạn. Bạn có thể tham khảo sự tư vấn của người có chuyên môn hoặc phía bên bán hàng để chọn được cho mình mẫu khóa ưng ý nhất.

Xem xét chất lượng sản phẩm

Vấn đề bạn cần quan tâm ở đây là sau khi chọn được mẫu ưng ý là chất lượng của sản phẩm. Có thể nói, cùng một mẫu sản phẩm nhưng sự pha trộn hàng hóa thật – giả luôn là vấn đề cần cân nhắc kỹ càng.

Ngoài ra, bên trong ổ khóa cửa điện tử lõi bi cũng có thể dễ bị làm giả. Bạn có thể kiểm tra bằng nam châm, vì khóa cửa điện tử thông minh được làm bằng đồng nguyên chất. Với chất liệu này, sẽ hạn chế sự mài mòn khi dùng chìa khóa cơ và giúp cho tuổi thọ của khóa có thể được kéo dài hơn.

Tìm đến các thương hiệu uy tín.

Không chỉ riêng khóa cửa điện tử thông minh, các thương hiệu lớn luôn mang đến chất lượng hàng hóa tốt hơn. Bạn không nên so sánh giá bởi khi bán sản phẩm thì phần giá đó còn bao gồm bảo đảm về chất lượng.

Hiện nay, các thương hiệu lớn cũng đã cho ra đời các mẫu khóa với mức giá hợp lý phù hợp cho nhiều đối tượng chọn lựa hơn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về giá và tìm cho mình một ổ khóa vân tay tốt từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Địa chỉ phân phối chính hãng

Đây là yếu tố quan trọng, bởi nếu bạn không phân biệt được chất lượng thì với các địa chỉ phân phối chính hãng sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Đồng thời, do có sự liên kết với các thương hiệu nên việc kiểm tra, bảo hàng cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ phân phối khóa cửa điện tử thông minh. Bạn cần cân nhắc và giữ cho mình sự tỉnh táo khi tìm đến các  địa chỉ này. Song song với đó, bạn có thể thêm tìm hiểu các đại lý bán hàng trực tiếp của thương hiệu mong muốn và những tư vấn của người thân.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn mua ổ khóa cửa điện tử tốt . Hy vọng với bài viết này, bạn đã có cho mình một số kinh nghiệm để trang bị cho ngôi nhà của mình một mẫu khóa an toàn!

Trả lời