Những lợi ích tuyệt vời khóa cửa vân tay mang lại

Hiện nay, khóa cửa vân tay được xem là một trong những giải pháp công nghệ vô cùng thông minh cho các gia đình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính ngôi nhà của bạn. Dưới đây là 7 lợi ích khi sử dụng khóa cửa vân tay mà bạn có thể chưa biết.

Khóa cửa vân tay có những lợi ích gì?

Tự động chặn truy cập nếu phát hiện dấu vân tay lạ

Khóa cửa bằng vân tay sẽ tự động chặn truy cập nếu phát hiện ra dấu vân tay của người nào đó đang cố tình xâm nhập vào nhà hoặc văn phòng làm việc của bạn.

Không cần quá lo lắng khi mất chìa khóa

Việc để quên hoặc mất chìa khóa là điều không thể tránh khỏi. Giải pháp để hạn chế tình trạng này đó là  hãy thay đổi toàn bộ khóa thường nhà bạn bằng khóa cửa vân tay. Bạn có thể an tâm nếu có lỡ đánh rơi chìa khóa bởi vì vân tay chính là chìa khóa của bạn.

Khó có thể bị hack

Các loại khóa cửa điện tử không cần chìa khóa như sử dụng thẻ từ hoặc mật khẩu vẫn có thể bị hack bởi hacker chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sẽ không ai có thể hack khóa cửa nhận dạng bằng vân tay.

Nếu vân tay của người nào đó không khớp với dữ liệu đã được cài đặt trong hệ thống thì sẽ không được cấp quyền mở cửa.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối

So với các loại khóa truyền thống, khóa cửa vân tay rất khó để lấy cắp hoặc sao chép. Có thể nói, khóa cửa bằng vân tay là loại khóa có tính bảo mật cao nhất trong các loại khóa cửa điện tử.

Thân thiện với người dùng

Hầu hết, màn hình hiển thị của khóa cửa vân tay có giao diện rất thân thiện hoặc tính năng hướng dẫn bằng giọng nói. Nó có thể hoạt động ổn định mà không cần bảo trì, bạn chỉ cần thay pin cho khóa khoảng 1 lần 1 năm.

Quản lý người dùng dễ dàng

Khóa cửa vân tay giúp bạn quản lý người dùng dễ dàng hơn

Nếu bạn cho thuê dịch vụ căn hộ được trang bị khóa cửa vân tay, bạn sẽ không phải lo lắng rằng họ đã trả chìa khóa hay chưa. Với loại khóa thông minh này, bạn chỉ cần xóa vân tay của họ ra khỏi hệ thống là xong.

Đặc biệt, ở nhiều khóa cửa vân tay thế hệ mới còn có tính năng cấp vân tay tạm thời qua app giúp bạn linh hoạt cho người thân ra vào nhà khi bạn không ở đó.

Tiết kiệm chi phí dài hạn

Như mọi người đều biết, giá thành của khóa cửa vân tay đắt tiền hơn nhiều so với khóa cửa truyền thống. Tuy nhiên, nếu xét đến dài hạn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí làm khóa, sửa chữa và bảo trì thường xuyên. Như vậy, khóa cửa vân tay tưởng như đắt tiền mà lại thật tiết kiệm phải không các bạn?

Kết luận

    Bài viết trên là toàn bộ 7 lợi ích khi sử dụng khóa cửa vân tay mà các bạn có thể tham khảo. Các bạn hãy trang bị khóa cửa vân tay để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính ngôi nhà của mình nhé. Hi vọng thông tin chia sẻ trên hữu ích với các bạn!

Nguồn: https://anylock.vn/7-loi-ich-khi-su-dung-khoa-cua-van-tay

Trả lời