Tại sao khóa điện tử lại an toàn hơn khóa cơ?

Hiện nay, khóa cửa điện tử là một thiết bị khóa được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi, an toàn, công nghệ thông minh phù hợp với xu hướng nhà hiện đại. Tuy nhiên, cũng chính tính mới lạ, hiện đại của nó mà người tiêu dùng đặt ra câu hỏi liệu khóa cửa điện tử an toàn hay không?

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

1. Khóa cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử với nhiều tính năng vượt trội hiện đang được ưa chuộng tại thị trường

Khóa cửa điện tử là loại khóa ứng dụng công nghệ vi mạch điện tử thông minh hiện đại để thực hiện việc đóng mở cửa và kiểm soát an ninh cánh cửa của bạn. Mỗi loại khóa, mỗi hãng sản xuất sẽ có những cách mở cửa khác nhau, trong đó phổ biến nhất là những phương pháp mở bằng vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ.

2. Tại sao khóa điện tử lại an toàn hơn khóa cơ?

Để biết liệu khóa điện tử có an toàn như lời đồn hay không, chúng ta sẽ đánh giá trên 3 phương diện:

Yếu tố đầu tiên

 Ở loại khóa cơ truyền thống chỉ có hai chốt: một chốt ngang độ dày chưa đến 1cm có tác dụng khóa và một chốt chéo làm cửa vẫn mở hờ mà không hoàn toàn khép được. Với khóa điện tử, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ đảm bảo việc kẻ gian dùng các thiết bị phá khóa bẻ gãy chốt, tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ.

Yếu tố thứ hai

Khác với ổ khóa thông thường chỉ sử dụng chìa khóa, khóa cửa điện tử tích hợp thêm nhiều phương thức như vân tay, thẻ, mật mã, mã số, khuôn mặt,… tăng tính bảo mật và an toàn lên mức tối đa.

Những tính năng của khóa cửa điện tử giúp nhân đôi sự bảo mật

Ngoài ra, khóa cửa còn có chức năng báo động đột nhập khi có hiện tượng mở khoá trái phép, báo cháy khi nhiệt độ lên đến 70 độ C và tự động mở hoặc đóng cửa khi cảm biến nhiệt ở ngoài. Thay vì phải thao tác để đóng chốt khóa, bạn chỉ cần khép cửa là sau khoảng 3 – 5 giây, chốt khóa sẽ tự động đóng lại. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về sự an toàn của căn nhà cho dù có người già đãng trí, trẻ em hoặc nhiều người ra vào quên khóa cửa.

Tính năng tự động khóa nhờ có hệ thống cảm biến

Yếu tố thứ ba

Công nghệ quét vân tay của khóa cửa được cập nhập liên tục, đảm bảo về sự bảo mật tuyệt đối. Máy sẽ quét ngón tay trượt bên trên bề mặt đầu đọc, kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào da dựa trên mật độ tầng biểu bì da, đảm bảo vân tay đó của người còn sống. Ngoài ra, vân tay mờ, hay lão hóa máy cũng có thể đọc được. Tuyến mồ hôi vốn bất biến trong suốt cuộc đời con người từ đó ngăn chặn được mọi hành vi làm giả vân tay.

Công nghệ nhận diện vân tay đỉnh cao chống trộm

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có những trường hợp sử dụng khóa điện tử bị trộm đột nhập vào nhà. Nguyên nhân là do người tiêu dùng mua phải sản phẩm khóa kém chất lượng, không đảm bảo tính bảo mật an toàn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn khóa cửa điện tử cho nhà mình một cách thông minh. Hãy tìm đến những thương hiệu uy tín, ví dụ như Bosch của Đức là thương hiệu đi đầu về những sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh.

Trả lời